Taliyah nổi tiếng là một vị pháp sư có nhiều sức mạnh và mánh khóe khi giao chiến. Muốn khắc chế và giao tranh với pháp sư không phải là chuyện dễ cũng càng khó thắng nếu không có kỹ năng, sức mạnh. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm kiếm cách chọn tướng và khắc chế Taliyah chi tiết.

Đôi nét về Taliyah

Taliyah là một vị pháp sư giỏi với sức mạnh lớn và nhiều kỹ năng xuất thần. Pháp sư này là một đối thủ đáng gờm khi xuất hiện trong các trận đấu, với khả năng cơ động, linh hoạt và bắt lẻ mục tiêu tốt thì không phải nhân vật nào cũng đối kháng lại được. 

Thông tin, độ hiếm, giá Skin - Trang phục tướng Taliyah, LOL, update 2022

Advertisement

Điểm mạnh

 • Pháp sư này có nhiều combo siêu chất lượng và mạnh, khả năng chống chế tốt. 
 • Taliyah thực chiến có tính cơ động, có khả năng đi gank tốt từ xa 
 • Chiêu cuối và khả năng áp dụng làm chia cắt đội hình đối phương, tranh thủ để bắt lẻ mục tiêu nhanh nhẹn 
 • Có bộ kỹ năng giúp cô pháp sư chơi farm lính rất nhanh, đảo đường nhanh gọn, kiểm soát bản đồ và có khả năng bổ trợ tốt cho đồng đội tham chiến
 • Với nội tại Lướt Tường càng tăng thêm sự cơ động trên các loại địa hình khác nhau. 
 • Pháp sư Taliyah đạt được cấp 6 với chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng sẽ trở nên rất mạnh và có thể gank hầu như toàn bản đồ.
 • Khả năng khống chế của Taliyah tốt với chiêu nh làm chậm từ Tấm Thảm Bất Ổn(E) và hất tung đẩy mục tiêu khi dùng Quăng Địa Chấn(W)

Nhược điểm

 • Cô pháp sư này khá yếu máu và khi gặp khống chế cứng sẽ dễ bị thua 
 • Có chiêu thức định hướng khi áp dụng cần người chơi có kỹ năng tốt và vận dụng linh hoạt mới hiệu quả 
 • Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) cần phải được kích hoạt chuẩn xác mới hiệu quả.

Chọn tướng khắc chế Taliyah

Việc chọn tướng có sức mạnh và kỹ năng tốt khi giao tranh có thể khắc chế được Taliyah là điều thực sự quan trọng. Bởi chọn sai tướng thì khả năng giao đấu sẽ bị thua ngay.  Dưới đây sẽ là một số tướng đối đầu hiệu quả với pháp sư này: 

Zed

Vị tướng này nổi tiếng sức mạnh lớn, khống chế tốt Taliyah bởi có khả năng dồn và gây sát thương vật lý cực mạnh. Taliyah không có kỹ năng chạy trốn nên dễ bị Zed hạ gục. Zed dùng chiêu R – Dấu Ấn Tử Thần hoàn toàn khắc chế được chiêu W – Quăng Địa Chấn hoặc Q – Phi Thạch của Phù Thủy Đá của pháp sư. 

LeBlanc

LeBlanc có tiềm lực mạnh, đa dạng kỹ năng chiến đấu nên sẽ có thể khắc chế tốt cô nàng pháp sư Taliyah. LeBlanc có tính cơ động cao, khả năng dồn sát thương cực mạnh nên sẽ tấn công và triệt hại được pháp sư hiệu quả. Chưa kể combo của LeBlanc còn khiến Phù Thủy Đá tiêu tan phút mốt.

Syndra

Syndra trong danh sách những vị tướng mạnh, có chiêu thức gây choáng, liên tục cấu máu khiến cho Taliyah nhanh chóng yếu thế. Nhất là khi sử dụng chiêu cuối R – Bùng Nổ Sức Mạnh tướng này có thể hạ gục được pháp sư với combo siêu mạnh và siêu chiến.

Thông tin, độ hiếm, giá Skin - Trang phục tướng Syndra, LOL, update 2022

Diana

Diana cũng là một lựa chọn tốt để bạn khắc chế được sự ngạo mạn và cơ động của pháp sư Taliyah. Diana nhiều kỹ năng và combo mạnh, tham gia giao tranh linh hoạt khi ra các đòn. Kỹ năng E – Trăng Mờ của tướng này thu hút, làm chậm toàn bộ kẻ định trong phạm vi gần, khống chế rồi tung chiêu mạnh hạ gục đối thủ. Chiêu R – Trăng Non của Diana cũng phá tan được chiêu cuối của Taliyah.

Hướng dẫn cách khắc chế Taliyah

Muốn khắc chế được vị pháp sư giả hoạt này thì ngoài việc chọn tướng mạnh còn phải biết các chiến thuật và lợi dụng điểm yếu mới có thể thắng. Nếu bạn chưa biết rõ thì mời tham khảo chia sẻ bên dưới:

Nắm cách khắc chế Taliyah giành chiến thắng

 • Taliyah dùng Tấm Thảm Bất Ổn thì coi chừng Quăng Địa Chấn. Hãy tránh xa để tránh bị sát thương, chú ý hướng các chiêu để né kịp thời. 
 • Vị pháp sư khi giao đấu ở phạm vi hẹp hay có cách để đối thủ tách ra khỏi đồng đội bắt lẻ nên bạn hãy chú ý đi cùng đồng đội gia tăng sức mạnh. 
 • Chú ý khi Taliyah lướt đi với Mặt Đất Dậy Sóng nếu chịu sát thương từ tướng hoặc trụ có thể khiến Taliyah văng khỏi tường và bị hạ gục.
 • Khi pháp sư dùng kỹ năng Q – Phi Thạch nếu đứng xa thì hãy nhanh chóng né, còn không hãy đứng trong vòng tròn giảm thiểu sát thương.
 • Khi vận dụng chiêu cuối R – Mặt Đất Dậy Sóng, Taliyah sẽ thực hiện việc chặn ngang lối đi. Lúc này bạn chỉ còn cách vượt qua tốc biến siêu nhanh hoặc vượt qua tường để trốn thoát. 
 • Taliyah không có kỹ năng chạy trốn nhanh chóng nên khi đã đánh được thì đánh tới tấp, tấn công liên tục để hạ gục luôn
 • Nhớ trang bị kháng phép để giúp bạn trụ lâu khi giao tranh với pháp sư này.
 • Núp sau quân lính né tránh phi thạch của Taliyah giảm sát thương.

Toàn bộ thông tin từ bài viết gửi tới mọi người biết thêm về Taliyah là ai và cách khắc chế Taliyah như thế nào hiệu quả trong các trận đấu. Bạn có thể áp dụng trong thực tế sẽ giúp mình có thể thắng trận tốt.

XEM THÊM TẠI: https://tieusugamethu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.